Chung tay giúp bạn

Tháng Ba 29, 2018 8:00 sáng

Liên đội Trường THCS Quảng Tiến  phát động phong trào “Chung tay giúp bạn” ủng hộ, giúp đỡ em Nguyễn Thị Xuân Kiều – Học sinh lớp 6 – Trường THCS Quảng Trường bị nhiễm sán lá gan.

Liên đội trường THCS Quảng Trường gửi thư kêu gọi về việc ủng hộ cho em Nguyễn Thị Xuân kiều bị nhiễm sán lá gan với nội dung như sau:

Em Nguyễn Thị Xuân Kiều – học sinh lớp 6B, trường THCS Quảng Trường, đang mắc phải một căn bệnh hiễm nghèo (nhiễm sán lá gan), được điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt nam – Cu Ba Đồng Hới đã xuất viện về nhà song vẫn chưa khỏi bệnh, bệnh tình ngày càng nặng thêm. Không những thế, hoàn cảnh của em Kiều còn gặp nhiều khó khăn: nhà nghèo, đông con, mồ côi bố, mẹ không có việc làm ổn định lại  hay đau ốm nên thu nhập rất  thấp. Vì đau ốm thường xuyên, gia đình đã đưa em đi khám ở bệnh viện Trung ương Huế và phát hiện em đã bị bệnh nhiễm sán lá gan. Do kinh tế gia đình khó khăn, không có tài sản gì có giá trị, không có tiền chữa trị nên gia đình em phải chuyển em về Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới để điều trị. Song bệnh tình của em không thuyên giảm, sức khỏe ngày càng giảm sút, gia đình muốn tiếp tục đưa em đi chữa bệnh ở Hà Nội nhưng không có tiền. Hoàn cảnh của em Kiều rất đáng thương và rất cần sự chia sẽ từ cộng đồng.

Với tinh thần yêu thương, chia sẻ, chung tay giúp bạn vượt qua căn bệnh hiểm nghèo; sáng ngày 19/03/2018, ngay sau khi nhà trường phát động, các tập thể lớp, cá nhân học sinh đã tích cực hưởng ứng. Số tiền ủng hộ được là:760.000đ Chiều ngày 19/03/2018, đại diện BGH nhà trường, BCH Công đoàn, TPT đội đã gửi số tiền ủng hộ được về Ban tiếp nhận trường THCS Quảng Trường để kịp thời động viên, trao món quà trên cho em Kiều, mong em mau bình phục để trở về học tập cùng thầy cô và các bạn.

Một số hình ảnh phát động ủng hộ

image002

 

image004

 

image006

 

Đại diện các Chi đội chia sẻ yêu thương

Đây là hoạt động thiêt thực không chỉ có ý nghĩa trực tiếp tới học sinh trong trường mà còn góp phần giáo dục các em sự quan tâm, cảm thông, biết sống bằng lòng nhân ái với người thân, bạn bè và cộng đồng xã hội.

                                                                              Giáo viên: Nguyễn Hữu Thành