LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS QUẢNG TIẾN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG NGÀY HỘI “NÉT ĐẸP THẦY TRÒ” NĂM HỌC 2019 – 2020

Tháng Mười Hai 5, 2019 8:24 sáng

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020 của Hội đồng Đội huyện Quảng Trạch, nhằm giáo dục cho các em thiếu nhi tình yêu mái trường cũng như thiết thực chào mừng 37 năm ngày thành lập Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Với mục đích tuyên truyền, giáo dục cho các em tình yêu thương trường lớp, truyền thống Tôn sư trọng đạo của Việt Nam, tạo sân chơi lành mạnh cho các em được giao lưu, học hỏi, rèn luyện và tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các chi đội. Sáng ngày 20/11/2019, Liên đội trường THCS Quảng Tiến đã tổ chức ngày hội “Nét đẹp thầy trò” với các hoạt động nổi bật như trình diễn văn nghệ, thi diễn kịch trong các chi đội.

Với sự tham gia biểu diễn của hơn 60 đội viên, 8 chi đội đã mang đến ngày hội những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được đầu tư bài bản như  bài hát múa: “Khắc ghi” của chi đội 7A, “Lời cô” của chi đội 9B, “Người thầy đầu tiên” của chi đội 7B

image001

image003

image005

image010

Những tiết mục văn nghệ như những bông hoa điểm 10 tươi thắm, những lời cảm ơn, lòng biết ơn sâu sắc mà các em muốn dành tặng cho các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bên cạnh các tiết mục văn nghệ, các chi đội còn mang đến những tiết mục kịch nói với các chủ đề đa dạng như giáo dục về an toàn giao thông, về các tệ nạn xã hội, nạn bạo lực học đường…. được dàn dựng công phu, tạo được ấn tượng như chi đội lớp 7A với tiết mục  “A Páo xuống phố”

image011

 

 

Chi đội  lớp 8A  với tiết mục “Hãy tránh xa ma tuý”

 

image013

 

 

Chi đội lớp 7B với tiết mục: “ Bài học trên đường”

image015

Thông qua các vở kịch, các chi đội đã nêu lên được những vấn nạn đang xảy ra hằng ngày hiện nay như nạn bạo lực học đường, tai nạn giao thông, các tệ nạn xã hội…  và những tác hại, những hậu quả mà nó mang lại. Qua đó,  góp phần giáo dục các bạn trong việc chấp hành tốt  Luật giao thông, xây dựng một môi trường học đường không bạo lực, đẩy lùi các tệ nạn xã hội; giáo dục đạo đức, lối sống, hình thành nhân cách, rèn luyện hành vi ứng xử cho các bạn đội viên, tạo nếp sống, hành động “sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”.

Ngày hội nét đẹp thầy trò của trường THCS Quảng Tiến đã diễn ra thành công tốt đẹp với những phần thưởng có giá trị được trao cho các chi đội: Với phần văn nghệ Chi đội lớp 7A đạt giải nhất, Chi đội lớp 9B đạt giải nhì ; Chi đội lớp 7B đạt giải ba. Phần tiểu phẩm:  Chi đội lớp 7A đạt giải nhất; Chi đội lớp 6B đạt giải nhì ; Chi đội lớp 8A đạt giải ba vì sự thể hiện cực kỳ xuất sắc của mình. Thông qua ngày hội, các em đội viên đã được giao lưu học hỏi và vui chơi, tạo được niềm hứng khởi để các em tiếp tục thi đua trong học tập và rèn luyện.

                                                                                  

                                                                             Thực hiện : Cô giáo -Trần Thị Thu Trà