HOẠT ĐỘNG 26/3 CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS QUẢNG TIẾN

Tháng Ba 29, 2021 3:20 chiều

Tuổi trẻ Trường THCS Quảng Tiến tưng bừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021)

Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), chiều 26/3/2021, Trường THCS long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm ngày sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động có ý nghĩa trong đó nổi bật nhất là Hội thi “Rung chuông vàng”. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 200 học sinh và giáo viên toàn trường.

Tháng 3, mùa con ong đi lấy mật, mùa của khát vọng vươn lên, là mùa của “mùa xuân chín”. Trong không khí tràn trề sức xuân ấy, tuổi trẻ Trường THCS Tiến cùng hướng về những tháng năm lịch sử đáng tự hào qua bao thăng trầm của Đoàn ta trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc bằng nhiều hoạt động thiết thực. Ngày 26/3/2021, toàn trường đã hướng về ngày lễ trọng đại của Đoàn với chương trình kỉ niệm trang trọng và Hội thi Rung chuông vàng đầy ý nghĩa.

Tham gia chương trình kỉ niệm có sự chỉ đạo của thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đông đảo các thầy cô giáo cùng hơn 200 học sinh của nhà trường.

image002

Thầy giáo : Nguyễn Thanh Sơn Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thi, Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn đã lồng ghép ôn lại những mốc son hào hùng của Đoàn ta kể từ ngày thành lập dưới sự chỉ đạo của Đảng. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị quan trọng do Đảng cộng sản Việt Nam sáng lập và lãnh đạo, là cánh tay nối dài của Đảng, là lực lượng cán bộ kế cận dồi dào, tiềm năng. Qua thăng trầm lịch sử, với khẩu hiệu “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”  Đoàn ta đã phát huy được vai trò xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ và lập được nhiều chiến công vang dội, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ cách mạng qua nhiều thời kì. Trong thời gian tới, tuổi trẻ của trường THCS Quảng Tiến phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện bản lĩnh chính trị, trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, tận tâm với công việc, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng với lịch sử vẻ vang của của Đoàn thanh niên cách mạng.

Thu hút sự quan tâm và hào hứng chờ đợi nhất của buổi kỉ niệm là Hội thi Rung chuông vàng.

2

Đây là sân chơi trí tuệ vô cùng bổ ích mà tất cả các em học sinh đều hào hứng, khát khao được tham gia chinh phục. Chương trình gồm 30 câu hỏi chính thức, 10 câu hỏi cho khán giả và các câu hỏi phụ. Mỗi đơn vị đã cử ra 5 đại diện thí sinh xuất sắc nhất để tham gia hội thi.

5

Với sự cứu trợ của “Đội cứu trợ” gồm 8 giáo viên chủ nhiệm thông qua trò chơi “Ném bóng vào rổ” vô cùng gay cấn và hấp dẫn các em thí sinh bị loại đã được quay trở lại sàn đấu để tiếp tục tham gia hội thi.

6

Phần cứu trợ HS quay trở lại sàn thi đấu của quý thầy cô 

Bên cạnh các thí sinh xuất sắc của hội thi, đội ngũ khán giả, cũng nhanh tay nhanh trí không kém để giành được những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức.

7

Được sự cổ vũ nhiệt tình của khán gải và quý thầy cô giáo cùng với vốn kiến thức sâu rộng và đa dạng, em Trần Vũ Huy (lớp 8A) đã xuất sắc rung được chuông vàng một cách xứng đáng.

8

Bạn Vũ Huy học sinh lớp 8A đã xuất sắc Rung được chung vàng trong hội thi lần thứ II

Hội thi kết thúc đã để lại trong thầy và trò trường THCS Quảng Tiến nhiều cảm xúc khó tả. Với sự đầu tư bài bản cả về nội dung lẫn hình thức, hội thi năm nay đã thu hút sự yêu thích của tất cả mọi người và thành công ngoài mong đợi.

Người viết

Cô Giáo :Phạm Thu Thủy