TRƯỜNG THCS QUẢNG TIẾN KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI”

Tháng Mười 4, 2018 11:31 chiều

Hôm nay, 01/10/2018,  Lễ Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, được tổ chức thành công tại Trường THCS Quảng Tiến.

Hôm nay, 01/10/2018, thực hiện kế hoạch của Trung tâm học tập cộng đồng xã Quảng Tiến, được sự đồng ý của lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương, TTHTCĐ xã Quảng Tiến phối hợp cùng các trường THCS, TH, MN long trọng tổ chức “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.

Năm 2018, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức thống nhất trong cả nước từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2018 với chủ đề từ câu nói của Hồ Chí Minh “Trong cách học phải lấy tự học làm cốt”. Trong không khí chung của cả nước “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, được tổ chức trang nghiêm, tưng bừng, tại Trường THCS Quảng Tiến.

IMG_20181004_224201

Ông Phan Thanh Hội, PCT UBND, GĐ TTHTCĐ, đọc diễn văn khai mạc

Về dự với buổi khai mạc có ông Mai Văn Đồng, bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Quảng Tiến cùng đại diện chính quyền địa phương, đại diện Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, các ban ngành đoàn thể, đông đủ giáo viên các cấp học THCS, TH, MN và hơn 200 học sinh THCS, học sinh tiểu học.

IMG_20181004_191129

Ông Mai Văn Đồng, BT đảng ủy phát biểu ý kiến tại Lễ Khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, ông Mai Văn Đồng, BT đảng ủy đã khái quát những thành tựu to lớn của địa phương về mọi mặt trên cơ sở đề cao vai trò của tinh thần tự học, học tập suốt đời của nhân dân trên địa bàn xã. Ông khẳng định, ngày nay, xã hội càng phát triển, vai trò của giáo dục càng quan trọng. Cần nâng cao nhận thức cho mọi người về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Thể hiện lòng quyết tâm xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực, theo tinh thần “lấy tự học làm cốt“, trong bài phát biểu của mình, thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Tiến đại diện lãnh đạo ba trường hứa quyết tâm xây dựng được bầu không khí học tập tích cực, lấy việc định hướng phát triển năng lực học sinh làm chủ đạo, tổ chức đa dạng các hình thức học tập, hình thức trải nghiệm nhằm tăng hứng thú học tập của học sinh.

IMG_20181004_191220

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn , HT  Nhà trường hứa quyết tâm xây dựng môi trường học tập tích cực, dạy học đổi mới  theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Buổi khai mạc còn đề cao vai trò của việc đọc sách trong hành trình  chiếm lĩnh tri thức nhân loại và phát động phong trào chia sẻ, lan tỏa tri thức vô tận trong cộng đồng học tập bằng việc quyên góp những cuốn sách hay, bổ ích nhằm tăng trưởng đầu sách tham khảo cho học sinh, phục vụ nhu cầu học tập.

IMG_20181004_191428

Đại biểu quyên góp sách

Sau lễ Khai mạc này, TTHTCĐ xã yêu cầu các trường học và  có các hoạt động thiết thực hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời bằng nhiều hình thức khác nhau như: Tổ chức lớp học miễn phí theo nhu cầu của người học với những nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng, huy động đông đảo người dân, học sinh, học viên tham gia; mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn giúp người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực trong đời sống xã hội, các lớp bồi dưỡng, giáo dục kỹ năng sống; tổ chức tham quan, tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa của địa phương; tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện về tầm quan trọng của việc học tập suốt đời, về những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện, chương trình cho người cao tuổi về cách sống hữu ích…

Căn cứ vào chủ đề của năm, buổi Khai mạc hướng đến xây dựng một cộng đồng học tập theo hướng tự học là chính, nhằm khích lệ ý thức tự giác học tập của mọi người đặc biệt là đối với học sinh, thế hệ mùa xuân của đất nước.

Thực hiện :

Thầy giáo Hoàng Toản