TRƯỜNG THCS QUẢNG TIẾN KỶ NIỆM 73 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM.

Tháng Một 16, 2018 9:26 sáng

Nhân Kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017),28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2017), đây  là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, yêu CNXH; nâng cao ý chí quật cường, ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng QĐND Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới của cách mạng; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Dân tộc Việt Nam, là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng, “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Đội quân ấy được gọi với cái tên thân thương là “bộ đội cụ Hồ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay rất đỗi hào hùng, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để dành được độc lập, tự do như hôm nay, thì không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng ngã xuống.

Biết bao thế hệ đã hăng hái lên đường theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ Quốc, họ đã cống hiến hết tuổi thanh xuân của mình, góp máu xương để giải phóng trọn vẹn đất nước. Các ông, các bà, các bác, các cô, các chú, các anh, các chị đã mãi mãi yên nghỉ trong lòng đất mẹ để chúng ta hôm nay được sống trong độc lập tự do và hạnh phúc. Đất nước có được hòa bình, ổn định, phát triển như hôm nay là nhờ sự hy sinh của các Anh hùng, liệt sỹ của dân tộc ta trong cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại.
Để báo đáp công ơn ấy, kế thừa truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, hơn ai hết chúng ta cần phải ghi sâu lời dạy năm xưa của Bác “Thương binh, bệnh binh, gia đình quân nhân, gia đình liệt sỹ là những người có công với tổ quốc, với nhân dân, bổn phận của chúng ta là phải biết ơn, phải thương yêu và giúp đỡ họ”…

Trải qua 73 năm chiến đâu, xây dựng và trưởng thành, cùng với những chiến công mãi mãi ghi vào lịch sử dân tộc như những biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, phục vụ, quân đội ta đã xây đắp nên những truyền thống cao đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, đó là: Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với Dân, sẵn sàng chiến đấu hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Để phát huy truyền thống vẽ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, hòa trong khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Liên đội Trường THCS Quảng Tiến đã có nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng ngày lễ này như tổ chức cho các chi đội Thi tìm hiểu lịch sử truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam; Tổ chức các hoạt động hướng về nguồn, lao động, dọn vệ sinh, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ.

Một số hình ảnh trong hoạt động Uống nước nhớ nguồn của GV và HS trường THCS Quảng Tiến

GV và HS trường THCS tham gia vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ xã Quảng Tiến

Phút mặc niệm tưởng nhớ công lao các anh hùng liệt sỹ

26913885_1991663834454451_1043065480_n

Thầy Giáo Lê Hữu Đang phụ trách nhà trường

Thành kính dâng hương lên các anh hùng đã hi sinh vì tổ quốc

Và một số hình ảnh khác trong lễ dâng hương26857152_1991663831121118_745716909_n

26995010_1991663801121121_1107348456_n

26941164_1991663787787789_228207653_n

26943127_1991663777787790_910334937_n

Tuy những việc làm này rất nhỏ bé nhưng đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng thành kính, biết ơn và sự tri ân sâu sắc của các em đối với công ơn trời biển của các anh hùng liệt sĩ, qua đó tạo thêm động lực giúp các em cố gắng nhiều hơn nữa trong học tập rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, là người có ích cho quê hương đất nước noi theo tấm gương anh dũng của Anh bộ đội cụ Hồ.

GV : Hồ Thị Minh

Trường THCS Quảng Tiến.