Trường THCS Quảng Tiến và sự lan toả của phong trào “ Chắp cánh ước mơ”, “ Nâng bước em tới trường”.

Tháng Mười Một 17, 2017 2:52 chiều

Nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên tích cực những học sinh học giỏi nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn xã Quảng Tiến, thời gian qua, Trường THCS Quảng Tiến đã triển khai hiệu quả Phong trào “Chắp cánh ước mơ”, “Nâng bước tới trường”. Phong trào đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc và có sức lan tỏa mạnh mẽ tại đơn vị.

Địa bàn xã Quảng Tiến là xã đặc biệt khó khăn, thuộc khu vực 135 của huyện Quảng Trạch. Nhiều học sinh nơi đây có hoàn cảnh vô cùng khó khăn có nguy cơ bỏ dở giấc mơ học tập. Kịp thời động viên, giúp đỡ các em để các em tiếp tục nuôi dưỡng những giấc mơ đẹp, chắp cánh cho tương lai tươi sáng, ngay từ đầu năm học, Nhà trường đã phát động phong trào “Chắp cánh ước mơ”, “Nâng bước tới trường”.  Đây là một hoạt động có ý nghĩa xã hội và mang giá trị nhân văn cao đẹp, phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Hoạt động này đã giúp cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ về vật chất, tinh thần để tiếp tục “nối dài” ước mơ đến trường. Qua phong trào, các thầy cố đã góp phần giáo dục học sinh lòng nhân ái, đoàn kết, yêu thương, biết giúp đỡ bạn bè có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. Em Nguyễn Thị Hoài Thương, học sinh lớp 9B- Trường THCS Quảng Tiến là một trong những học sinh được nhà trường hỗ trợ tích cực từ phong trào này.

Em Nguyễn Thị Hoài Thương (thôn Vân Hà, xã Quảng Tiến) sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thiếu thốn vật chất để lo toan cuộc sống, học tập. Em không có cha, sống với người mẹ ốm yếu, hạn chế khả năng lao động và người em bệnh tật không thuốc thang chữa trị. Cuộc sống qua ngày của gia đình em chỉ trông chờ vào những đồng tiền ít ỏi từ công việc đan nón lá của mẹ. Cả nhà em phải chật vật kiếm từng bát gạo để sống qua ngày. Vượt lên hoàn cảnh thiếu thốn đủ bề về vật chất, tinh thần và mặc cảm bản thân, em Thương đã có nhiều nỗ lực vượt bậc trong học tập. Trong kì thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện vừa qua, em đã đạt giải Khuyến khích môn Địa lí và được chọn vào đội tuyển học sinh giỏi của Phòng giáo dục huyện Quảng Trạch dự thi cấp tỉnh, năm học 2017-2018. Tuy nhiên, gánh nặng về vật chất (nhà nghèo, em không có xe đến lớp) cùng những thiếu thốn về tinh thần khiến em tưởng như không thể tiếp tục đến lớp học bồi dưỡng học sinh giỏi.

Kịp thời phát hiện và chia sẻ gánh nặng với em và gia đình, thực hiện Phong trào “ Chắp cánh ước mơ”,  “Nâng bước em đến trường”, trong dịp đầu tháng 11 của năm học 2017-2018, Ban giám hiệu, tập thể các thầy cô giáo, cùng toàn thể học sinh Trường THCS Quảng Tiến đã phát động đợt quyên góp, ủng hộ với mong muốn giúp em vơi bớt phần nào nỗi khó khăn trong cuộc sống, để em tiếp tục có cơ hội được đến trường.

qua hs

Thầy giáo Lê Hữu Đang, Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu, tặng quà cho em Nguyễn Thị Hoài Thương.

Được mọi người quan tâm của mọi và dành nhiều tình cảm yêu mến từ phía thầy cô, bạn bè, trong cuộc sống em xúc động chia sẻ : “Sự quan tâm của thầy cô và các bạn là nguồn động viên, khích lệ đối với những người kém may mắn như em. Đáp lại sự quan tâm ấy, em luôn cố gắng giữ gìn sức khỏe, phấn đấu học tập thật tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi để không phụ lòng thầy cô, bạn bè”.qhs

Em Nguyễn Thị Hoài Thương xúc động phát biểu khi nhận quà

Hi vọng rằng, với món quà là chiếc xe đạp xinh xắn, đầy ý nghĩa mà nhà trường dành tặng, em Nguyễn Thị Hoài Thương có thể nối dài thêm chuỗi thành tích trong học tập, tiếp tục giành những giải cao trong những kì thi sắp tới. Tấm gương vượt khó của em Nguyễn Thị Hoài Thương và giá trị nhân văn cao đẹp từ Phong trào “ Chắp cánh ước mơ”, “ Nâng bước em tới trường” của Trường THCS Quảng Tiến chắc chắn sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, đồng thời là nguồn cảm hứng và động lực to lớn cho các bạn học sinh trong địa bàn xã Quảng Tiến nói riêng và huyện Quảng Trạch nói chung.

Thầy giáo :Hoàng Văn Toản