TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG

Tháng Chín 7, 2018 8:31 sáng

Hoà chung không khí tưng bừng của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường” hàng triệu giáo viên, sinh viên, học sinh, trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD-ĐT, được sự nhất trí của lãnh đạo các cấp, các ngành, ngày 5/9/2018, Trường THCS Quảng Tiến  đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới – năm học 2018-2019.

 

Những cánh phượng hồng muộn màng của năm học 2017-2018 đã khép lại để mở ra những trang vở trắng tinh, thơm phức mùi giấy mới, quyện trong hương hoa sữa nồng nàn. Mùa thu, mùa tựu trường, mùa của tà áo dài thướt tha, của áo trắng mơ mộng, là mùa mà hàng triệu trái tim học sinh,sinh viên lại náo nức đón chào năm học mới. Hoà chung không khí tưng bừng của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường” hàng triệu giáo viên, sinh viên, học sinh, trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD-ĐT, được sự nhất trí của lãnh đạo các cấp, các ngành, ngày 5/9/2018, Trường THCS Quảng Tiến  đã long trọng tổ chức Lễ khai giảngnăm học mới – năm học 2018-2019.

Sáng ngày 5/9/2018, giữa tiết trời thu ấm áp, tưng bừng của những ngày lịch sử, thầy trò trường THCS Quảng Tiếntổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Tuy thời tiết có phần oi bức, nhưng dưới những tán cây cổ thụ, giữa những sắc màu  rực rỡ của khuôn viên nhà trường với rạp sự kiện sang trọng, không khí ngày hội khai trường trở nên ấm áp, vui vẻ, rộn ràng hơn hẳn mọi năm. Năm học mới, trường đổi thay ở từng hàng cây, ghế đá, đến màu tường sơn mới tinh, thơm tho, cổng trường khang trang, uy nghi, sáng đẹp; từ giáo viên, học sinh, đến chính quyền địa phương và nhân dân, ai ai cũng tin tưởng một năm học với nhiều thắng lợi.

Có mặt từ lúc 6h30 phút, thầy và trò Trường THCS Quảng Tiến hoàn thiện nốt những khâu còn lại cho buổi lễ thêm trang trọng, tất cả đã sẵn sàng cho ngày hội. Các bạn học sinh vơi áo trắng thơm phức, tung tăng khắp sân trường hòa vào màu nắng mới tinh tươm. Thầy, trò và đông đảo đại biểu ai nấy gương mặt đều vui tươi rạng ngời trong màu cờ và hoa ngập nắng.

  Khai giảng năm học mới 2018- 2019, Trường THCS Quảng Tiếnrất vinh dự được đón đồng chí Tạ Quang Vĩnh –.Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến cùng các đồng chí đại diện ban ngành đoàn thể trong Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; các đồng chí là đại diện Ban cán sự thôn trên địa bàn cùng đông đủ đại diện Hội cha mẹ học sinh đã đến dự. Đặc biệt là đông đủ quý thầy cô và học sinh hân hoan chào đón65 gương mặt tiêu biểu của học sinh khối lớp 6 mới vào trường.

Lễ Khai giảng năm nay, Trường THCS Quảng Tiến tổ chức với lễ nghi nghiêm trang, tiết kiệm thời gian vàkhông kém phần trang trọng.

Mở đầu là Lễ đón học sinh lớp 6 mới vào trường. Đích thân lãnh đạo địa phương là ông Tạ Quang Vĩnh, thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Sơn cùng các giáo viên chủ nhiệm với gương mặt thân thương, trìu mến cùng tiến về cổng sân trường đón chào những gương mặt mới của trường trong tiếng nhạc hành khúc nhịp nhàng, tiếng trống vang dội và tiếng vỗ tay rộn ràng của toàn thể các bạn học sinh hân hoan chào đón các bạn lớp 6.

image010

Sau phần lễ duyệt đội là các tiết mục văn nghệ chào mừng, do chính những cô cậu học sinh trong trường biểu diễn. Phút sinh hoạt văn nghệ cũng là phút sinh hoạt truyền thống giúp các em học sinh có dịp ôn lại lịch sử hào hùng của ông cha ta trong quá trình đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

Tiếp theo phần nghi lễ và đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước, thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng nhà trường, đã đọc Diễn văn khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Bài diễn văn của thầy tuy ngắn gọn nhưng đã nhấn mạnh được những nét nổi bật trong năm học vừa qua. Mặc dù trường nằm trên địa bàn miền núi còn gặp phải nhiều khó khăn, thử thách nhưng được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo huyện, của phòng GD&ĐT Quảng Trạch và của lãnh đạo địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị đóng chân trên địa bàn, thầy và trò Trường THCS Quảng Tiến đã không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 với nhiều thành tích đáng khích lệ.

image005

Thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Nhà trường, đọc diễn văn khai  mạc  Lễ Khai giảng

Buổi lễ Khai giảng càng trở nên thiêng liêng hơn khi ông Tạ Quang Vĩnh, Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến, đánh tiếng trống mở hội khai trường và phát biểu chia sẻ cảm xúc của mình trong ngày ý nghĩa, trọng đại. Tiếng trống rền vang, vừa thúc giục vừa khích lệ. Chỉ có thể là tiếng trống của những khát vọng và ước mơ. Đằng sau tiếng trống thiêng liêng ấy là cả một chân trời ước vọng cao quý của các bạn học sinh trong năm học mới.

image007

 Ông Tạ Quang Vĩnh- Chủ Tịch UBND xã đánh trống khai trường

image017

Đại diện chính quyền địa phương tặng hoa nhân dịp khai giảng năm học mới

Trước thềm năm học mới, với khí thế và niềm tin mới, thầy và trò Trường THCS Quảng Tiến hứa quyết tâm sẽ thực hiện thành công nhiệm vụ năm học.

Trong niềm vui của buổi tựu trường, các thầy cô, học sinh trường THCS Quảng Tiến vẫn không quên những số phận bất hạnh, những mảnh đời không may mắn, hạn chế khả năng đến trường, hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn trong năm học mới. Để góp phần chia sẻ những vất vả cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện tinh thần cộng đồng, truyền thống tương thân tương ái, nhân dịp Khai giảng năm học mới tập thể giáo viên, nhân viên, học sinh đã chủ trì Lễ phát động quyên góp ủng hộ học sinh nghèo vượt khó. Lễ phát động thể hiện giá trị truyền thống tương thân tương áilá lành đùm lá rách, là nét đẹp văn hóa của người Việt ngàn đời xưa thu hút được đông đảo quý vị đại  biểu và các vị khách mời hưởng ứng.

Năm học 2017-2018 đã khép lại với nhiều thành tích đáng khích lệ, nhưng trước thềm năm học mới,Trường THCS Quảng Tiến vẫn chồng chất trong khó khăn và nhiều hạn chế cần khắc phục. Mặc dù vậy, nhưng với tinh thần trạch nhiệm và lòng yêu nghề, thầy giáo Nguyễn Thanh Sơn, tân hiệu trường Trường THCS Quảng Tiến, đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê, nhiệt huyệt cho tập thể giáo viên, học sinh trong nhà trường. Cùng với sự quan tâm, của lãnh đạo ngành, các cấp, sự phối hợp đồng lòng nhất trí của toàn dân, Trường THCS Quảng Tiến hứa sẽ quyết tâm thực hiện thành công các hạng mục trong mục tiêu xây dựng trường Chuẩn Quốc giai đoạn một. Khởi đầu năm học 2018-2019 với nhiều đổi thay, Trường THCS Quảng Tiến hi vọng và tin tưởng vào một hành trình dài hơi đầy khát vọng và tinh thần lạc quan chiến thắng.

Thực hiện : TG  Hoàng Toản